Homestay - 6 đặc trưng loại hình Homstay

Thứ hai - 15/08/2022 21:38
Homestay là loại hình dịch vụ lưu trú mà du khách sẽ nghỉ, ngủ tại nhà người dân bản địa, nơi mà họ đặt chân đến để khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương đó.
Homestay là loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, giúp địa phương quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thật và hiệu quả nhất. Homestay được đánh giá là đặc biệt phù hợp với quốc gia đa văn hóa như Việt Nam, phát triển nhất tại các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Bến Tre, Long An,…

𝟔 đ𝐚̣̆𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐧𝐠 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐇𝐨𝐦𝐞𝐬𝐭𝐚𝐲
𝐃𝐮 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐨́ 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐠𝐨̛̃, 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐥𝐮̛𝐮 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐚̆𝐧 𝐡𝐨́𝐚 đ𝐢̣𝐚 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠
Du khách sẽ cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân bản địa, được coi như là người nhà, được tham gia vào các công việc thường ngày cũng như lễ hội tại đó. Đây là cách hữu hiệu để du khách nhanh chóng và trực tiếp hòa nhập, cảm nhận về vùng đất mà họ đang đến, chứ không đơn thuần chỉ là tham quan.

𝐃𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ “𝐚̆𝐧 𝐛𝐚̉𝐧 - 𝐧𝐠𝐮̉ 𝐛𝐚̉𝐧”
Dân cư chính là người cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho du khách, bao gồm dịch vụ lưu trú và ăn uống, đôi khi còn kiêm luôn vai trò của một hướng dẫn viên du lịch - hướng dẫn du khách tìm hiểu đời sống văn hóa cũng như tinh thần, các danh lam thắng cảnh đẹp, lạ, hoang sơ mà nếu không phải người bản địa, chưa chắc người khác đã biết.

Đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐥𝐚̀𝐦 𝐪𝐮𝐞𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐫𝐚𝐮 𝐝𝐨̂̀𝐢 𝐤𝐡𝐚̉ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐧𝐠𝐮̛̃
Những du khách cùng tham gia vào các hoạt động, sinh hoạt chung và cùng tìm hiểu đời sống văn hóa của người dân bản địa. Homestay là cầu nối cho những mối quan hệ mới, đồng thời nếu bạn muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, nhất là khả năng giao tiếp thì homestay chính là môi trường lí tưởng nhất cho bạn.

𝐕𝐢̣ 𝐭𝐫𝐢́ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭
Các homestay đa phần thường được hình thành và phát triển ở những vùng, khu vực có tài nguyên hoang dã cần bảo tồn, các khu vực dân cư có tài nguyên văn hóa đa dạng, phong phú, có những nét đặc trưng văn hóa tộc người, các khu vực mà không đủ điều kiện (kinh phí, quy mô, quy hoạch,…) để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu của du khách.

𝐐𝐮𝐲 𝐦𝐨̂ 𝐧𝐡𝐨̉ 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐫𝐞̉
Để có thể kinh doanh Homestay, các hộ gia đình chỉ cần tự cải tạo ngôi nhà của mình đáp ứng các yêu cầu thiết yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách. Mỗi gia đình có thể đón khoảng từ 10 đến 30 du khách với giá dao động khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một phòng (tùy quy mô, địa phương và trang thiết bị, dịch vụ…).

𝐃𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣, 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢 𝐭𝐨̂́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮
Dù chỉ dừng lại ở mức trung bình khá nhưng các dịch vụ tại Homestay đều khá đầy đủ, phục vụ các nhu cầu cá nhân như ăn uống, nghỉ ngơi một cách thoải mái, dễ chịu với giá tốt nhất.
(Nguồn và ảnh: sưu tầm)

🌿With you alàla is home🌿

#alàla #alala #dịch_vụ_lưu_trú #service_apartment #district_2 #district_4 #district_7 #district_Phú_Nhuận #Tresor #Saigon_Royal_Residence #Sun_Avenue #Sunrise_City_View #Newton_Residence #Homestay_đặc_trưng

Tác giả: Dịch vụ lưu trú - alàla

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tin tức

240.124 m2 Văn phòng cho thuê
7 BUILDING OFFICE BUILDING & MBKD
50 SP Căn hộ dịch vụ
7 Dự án lớn Bất động sản Novaland
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây