Biệt thự - Villa

Thứ hai - 15/08/2022 03:44
Biệt thự là một loại hình nhà ở, một làng, một khu định cư cá nhân hay cộng đồng lớn hơn một ấp nhỏ hơn so với 1 thị trấn. Được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối giữa không gian xây dựng chung.
Biệt thự (Villa) được thành từ thời kỳ La Mã cổ đại là nơi tập trung rất nhiều các tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Sau sự sụp đổ của cộng hòa La Mã một số biệt thự đã chuyển giao cho giáo hội nó được tái sử dụng như một tu viện, sau đó họ dần dần lại phát triển qua các thời Trung cổ và biệt thự ra đời cho đến ngày nay.

Biệt thự có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, đảm bảo đẹp và sang trọng cân đối và hài hòa. Biệt thự thường là nơi ở dành cho những người có thu nhập cao, người nước ngoài…

Biệt thự ngày nay không có sự khác biệt nhiều so với thời kỳ La Mã. Biệt thự vẫn được hiểu theo nghĩa đơn thuần là là không gian sống được xây dụng biệt lập, một căn nhà đẹp có nhiều công năng, thường được hiểu rằng là nhà ở riêng lẻ có sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, thậm chí có bể bơi, có tường rào và lối ra vào riêng, không gian yên tĩnh được tách biệt với sự ồn ào, náo nhiệt.

🏘 𝐂𝐚́𝐜 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣:
𝟏/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐚̣𝐢 là một trong những kiểu nhà có kiến trúc mới lạ, thường có màu sắc và phong cách vô cùng phong phú qua phong cách đơn giản hiện đại sử dụng vật liệu hiện đại, và vật liệu hiện đại thiên về sự chắc chắn cũng như đơn giản hóa sự cầu kỳ và thiên về sự thoáng đãng mát mẻ. Loại biệt thự này được những người trẻ tuổi lựa chọn.Biệt thự hiện đại thường được xây dựng từ 1 đến 3 tầng có khuôn viên rộng lớn, tường rào kiên cố, tuy diện tích không đưa ra con số cụ thể nhưng tối thiểu mặt tiền phải trên 10m và diện tích đất xây dựng từ 30%.

𝟐/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐧 là loại hình biệt thự được thiết kế và xây dựng ở xung quanh các bãi biển đẹp có đầy đủ tiện ích như một biệt thự thông thường. Các mẫu biệt thự biển không những chỉ phục vụ cho những chủ nhân sở những biệt thự biển mà biệt thự còn phục vụ cho cả khách du lịch và các hoạt động nghỉ dưỡng cao cấp. Nhắc đến biệt thự biển chúng ta liên tưởng đến một hình ảnh trong vắt, thanh bình với cát trắng nắng vàng và gió của biển cả. Một vẻ đẹp đến ngỡ ngàng sẽ hiện lên suy nghĩ của mỗi chúng ta.
Tiến độ tháng 02 2021 (3)
𝟑/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 là dạng biệt thự có sân vườn rộng lớn có mật độ xây dựng thấp ở vùng quê yên tĩnh, …biệt thự vườn thường mang tính chất nghỉ dưỡng nhiều hơn. Biệt thự vườn 1 tầng được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn, có 4 mặt tiền tiếp giáp với thiên nhiên, không gian xung quanh là sân vườn tiểu cảnh, thường ở nông thôn, hoặc ở vùng ngoại ô, bởi có lợi thế đất đai rộng lớn.

𝟒/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐩𝐡𝐨̂́ là một khái niệm về một loại hình nhà ở mới trong thời kỳ hiện đại, nó xuất hiện theo nhu cầu phát triển của đô thị. Biệt thự phố được xây trong không gian nhỏ hẹp ở trong nội đô, hay thành phố, nhưng cũng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, rất tiện nghi, sang trọng. Biệt thự phố có mặt tiền hướng ra phố, mặt tiền thường có khối đua hay khoảng lùi để làm ban công nhằm khắc phục những hạn chế về không gian chật hẹp so với biệt thự vườn. Tuy nhiên, ở những ngôi biệt thự phố này, chúng ta vẫn dễ dàng cảm nhận thấy được sự thoải mái, rộng rãi chứa đựng trong đó mà không hề nhìn thấy được sự ồn ào, chật chội của thành phố.


🏡 𝐂𝐚́𝐜 𝐦𝐚̂̃𝐮 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣
𝟏/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ đ𝐨̛𝐧 𝐥𝐚̣̂𝐩 được thiết kế với quỹ đất nhỏ, có tường rào bao quanh, phần xây dựng của biệt thự không được tiếp giáp với bất kỳ tường rào nào của biệt thự và lối đi xung quanh phải đủ rộng để đi lại, sân vườn thường thiết kế sân vườn tiểu cảnh. Được được thiết kế với tường rào bao quanh. Biệt thự đơn lập thường được thiết kế biệt lập tạo thành một chỉnh thể riêng biệt bốn mặt đều có độ thoáng nhất định. Có thể chia thành mặt tiền, mặt trước, mặt bên, mặt trái, mặt phải…

𝟐/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐬𝐨𝐧𝐠 𝐥𝐚̣̂𝐩 là biệt thự chỉ có 3 mặt thoáng, thường có diện tích xây dựng nhỏ hơn biệt thự đơn lập, mỗi một biệt thự thường phụ thuộc vào căn biệt thự bên cạnh tạo thành 1 khối tổng thể và được thiết kế như một ngôi biệt rộng lớn nhưng thực chất là 2 khối nhà riêng biệt. Biệt thự song lập nhìn thoáng qua là một căn biệt thự đối xứng của khối biệt thự bên cạnh. Mặt bên thường được thiết kế ghép với nhau nếu nhìn bình thường không thể phân biệt được, với cách thiết kế nhằm tạo ra được không gian đồng bộ và cùng ăn khớp với nhau rất đẹp mắt.

𝟑/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐜𝐨̂̉ đ𝐢𝐞̂̉𝐧 là bao gồm các thiết kế dựa trên những đặc trưng của phong trào cổ điển châu Âu vào thế kỷ 18, hội tụ đầy đủ tinh hoa mang đậm nét kiến trúc cổ kính, cao lớn và đồ sộ từ chất liệu, đường nét đến những chi tiết hoa văn vô cùng công phu và tỉ mỉ, sự tinh tế, tính chính xác gần như tuyệt đối. Biệt thự cổ điển là loại hình kiến trúc đạt tính thẩm mỹ, văn hóa cao mà vẫn đảm bảo sự sang trọng quý phái nên được nhiều bậc vương giả quý tộc lựa chọn.

𝟒/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐭𝐚̂𝐧 𝐜𝐨̂̉ đ𝐢𝐞̂̉𝐧 là trường phái kiến trúc làm tái hiện lại những hình ảnh cổ điển trong thế kỷ 18, 19 thông qua nghệ thuật tạo hình kiến trúc đặc trưng được phát triển giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Biệt thự tân cổ điển nhằm tối giản sự rườm rà, cầu kỳ để thay thế vào đó những vật liệu đơn giản hơn, màu sắc tươi tắn hơn. Hiện nay, biệt thự tân cổ điển được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó là sự chọn lọc những nét tinh hoa nhất của phong cách cổ điển mang một hơi thở mới mẻ hơn, hiện đại hơn và hợp thời đại hơn.

𝟓/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐠𝐡𝐞́𝐩 𝐤𝐡𝐨̂́𝐢 là những căn biệt thự riêng lẻ được ghép với nhau thành 1 khối thống nhất và tạo được tính kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao. Biệt thự ghép khối không kém cạnh gì so với các biệt thự thông thường khác.

𝟔/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐭𝐮̛́ 𝐥𝐚̣̂𝐩 là một cụm biệt thự gồm 4 căn được tạo thành một khối kiến trúc tổng thể nhưng có thể thiết kế tách biệt nhau có kiến trúc và nội thất giống nhau. Biệt thự tứ lập được thiết kế hạn chế tối đa các vách ngăn giữa các phòng để có tầm nhìn rộng lớn nhất.

𝟕/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 là loại hình biệt thự để các du khách đến nghỉ dưỡng và tham quan giúp con người lấy lại sức khỏe và tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh đạt được hiệu quả cao vì đó là những nơi có điều kiện khí hậu tuyệt vời và không khí trong lành. Con người như thoát khỏi cuộc sống đời thường với bao lo toan, bộn bề của cuộc sống. Những hình thức này đã được rất nhiều người ở đất nước có nền kinh tế phát triển và các gia đình có điều kiện kinh tế rất ưa chuộng và đầu tư vào nghỉ dưỡng.

𝟖/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 (𝐭𝐨𝐮𝐫𝐢𝐬𝐭 𝐯𝐢𝐥𝐥𝐚) là biệt thự sử dụng với mục đích để kinh doanh dịch vụ du lịch, biệt thự du lịch được trang bị đầy đủ về trang thiết bị, tiện nghi để khách thuê có thể sử dụng và tự phục vụ trong thời gian lưu trú. Mỗi khu có từ 3 biệt thự trở lên được gọi là cụm biệt thự du lịch. Địa điểm biệt thự du lịch thường ở những vị trí gần biển, nơi có địa thế đẹp đi lại thuận tiện đồng thời phải hài hòa hợp lý về mặt kiến trúc phù hợp với mục đích quy hoạch và sử dụng chung.

𝟗/ 𝐁𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐮̛̣ 𝐦𝐢𝐧𝐢 là loại biệt thự có diện tích nhỏ từ 80m2 -100m2 có thiết kế vô cùng tinh tế và sang trọng đầy đủ tiện nghi. Thông thường biệt thự mini cũng chứa đầy đủ khuôn viên sân vườn, tiểu cảnh, bể bơi…


(Nguồn bài và ảnh: sưu tầm)

🌿With you alàla is home🌿

#alàla #alala #dịch_vụ_lưu_trú #service_apartment #district_2 #district_4 #district_7 #district_Phú_Nhuận #Tresor #Saigon_Royal_Residence #Sun_Avenue #Sunrise_City_View #Newton_Residence #Biệt_Thự #Villa

Tác giả: Dịch vụ lưu trú - alàla

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tin tức

240.124 m2 Văn phòng cho thuê
7 BUILDING OFFICE BUILDING & MBKD
50 SP Căn hộ dịch vụ
7 Dự án lớn Bất động sản Novaland
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây