Căn hộ mini, nhà trọ và phòng trọ

Thứ hai - 15/08/2022 04:16
Những điểm khác nhau giữa chung cư mini và nhà trọ, phòng trọ- Chủ sở hữu có thể cho thuê hoặc bán căn hộ mini, và theo quy định của nhà nước, căn hộ mini có thể làm sổ hồng, người mua nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu.- Thông thường các căn hộ chung cư mini có diện tích sử dụng lớn hơn phòng trọ nên giá thuê hàng tháng cũng cao hơn nhà trọ và thường chênh lệch khoảng 1 triệu đồng.- Cuộc sống ở chung cư mini không ồn ào và phức tạp như ở nhà nhà trọ, các căn hộ đều mang tính chất riêng tư. An ninh cũng sẽ tốt hơn vì có nhân viên bảo vệ và camera ở nhiều nơi.
𝐂𝐚̆𝐧 𝐡𝐨̣̂ 𝐦𝐢𝐧𝐢 hay còn gọi là chung cư mini là tòa nhà có từ 02 tầng trở lên và mỗi tầng thường có ít nhất 02 căn hộ. Theo quy định, diện tích sàn tối thiểu của căn hộ là 25 m². Mỗi căn hộ mini sẽ được tự chủ đầy đủ các công năng cần thiết, bao gồm phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, bếp… thiết kế tối giản để tiết kiệm chi phí.

𝐍𝐡𝐚̀ 𝐭𝐫𝐨̣: nhà cho thuê: nhà xây để cho thuê nguyên căn. Người dùng thuê toàn bộ tòa nhà, một số tòa nhà thường có sẵn, cơ sở vật chất nhất định. Chủ nhà trao cho người thuê quyền quản lý và bảo trì ngôi nhà. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động trong ngôi nhà.

𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨̣: mô hình nhà trọ được chia thành nhiều phòng nhỏ cho thuê, loại này phổ biến hơn. Mỗi phòng thường rộng 20 – 25m2 thường có phòng tắm riêng biệt.

𝐔̛𝐮 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐮̛ 𝐦𝐢𝐧𝐢, 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐫𝐨̣, 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨̣:
Phòng trọ hay nhà trọ được chia thành 2 loại: Phòng trọ ở chung với chủ và phòng trọ tự quản. Sau đây cùng tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế của 2 loại phòng trọ này:
𝐍𝐡𝐚̀ 𝐭𝐫𝐨̣ 𝐨̛̉ 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮̉ 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐡𝐮𝐞̂: Nhu cầu tìm thuê nhà trọ chung chủ tại các thành phố lớn là luôn có, đặc biệt là với những sinh viên tỉnh lẻ vì khi ở chung với chủ nhà, các bạn cũng được đảm bảo an ninh hơn là thuê phòng trọ bình thường.
𝐔̛𝐮 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: Không gian sống rộng rãi: vì ở chung với chủ nên không gian sống khá rộng rãi và thoáng mát. Họ sử dụng phòng sinh hoạt chung làm ban công, sân chơi. Hoặc chỗ để xe tiện lợi. An toàn được đảm bảo: Sống chung với chủ đảm bảo an toàn, ngoài ra, số lượng người được giảm thiểu trên quy mô nhỏ, do đó các sự cố xảy ra thường có thể được xử lý dễ dàng, nhanh chóng hơn.
𝐍𝐡𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: Thời gian sống phải được thỏa thuận với chủ nhà: Bạn phải xác định những điều này khi bạn ở với chủ nhà. Chủ sở hữu sẽ có quy định về thời gian về nhà và thời điểm đóng cửa. Bạn không thể đi muộn hoặc muộn một cách ngẫu nhiên. Bị chủ quán dò hỏi và quan sát: Một khuyết điểm khác của việc sống chung với chủ là chủ trọ thắc mắc và để ý đến bạn. Những vấn đề trong cuộc sống, cách sống của bạn không thể tránh khỏi những rắc rối với nhiều người là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨̣ 𝐭𝐮̛̣ 𝐪𝐮𝐚̉𝐧: Dành cho những ai yêu thích sự tự do, riêng tư. Phòng trọ tự quản thường được xây dựng thành các dãy nhà nghỉ riêng biệt hoặc cho thuê nguyên căn. Phòng trọ khép kín tạo sự thoải mái, dễ chịu cho sinh hoạt nhưng giá thành cao.
𝐔̛𝐮 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: Vui vẻ: Số lượng phòng nhiều, khách đông. Do đó nhà trọ thường rất kín. Mọi người có thể đến với nhau và giúp đỡ lẫn nhau, cả trong cuộc sống bên ngoài gia đình. Hoạt động tự do: Là một hình thức tự quản, giờ giấc và hình thức sinh hoạt ở đây hoàn toàn thoải mái. Không bị kiểm soát chặt chẽ như những cách trước đây để bản thân được tự do.
𝐍𝐡𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: Giá điện nước cao: Nhìn chung chi phí điện nước tại nhà trọ này thường cao hơn nhiều so với giá chính thức của nhà nước. Do đó, bạn phải trả một khoản tiền hàng tháng ngoài tiền thuê phòng, cho việc sử dụng nước và điện. An ninh không được đảm bảo: Do tự quản lý, các vấn đề an ninh thường không được chủ sở hữu. Vì vậy, an ninh ở đây không được đảm bảo so với việc sống chung nhà hay chung phòng ngủ.
(Nguồn và ảnh: Sưu tầm)

🌿With you alàla is home🌿

#alàla #alala #dịch_vụ_lưu_trú #service_apartment #district_2 #district_4 #district_7 #district_Phú_Nhuận #Tresor #Saigon_Royal_Residence #Sun_Avenue #Sunrise_City_View #Newton_Residence #Căn_hộ_mini #Nhà_trọ #Phòng_trọ

Tác giả: Dịch vụ lưu trú - alàla

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tin tức

240.124 m2 Văn phòng cho thuê
7 BUILDING OFFICE BUILDING & MBKD
50 SP Căn hộ dịch vụ
7 Dự án lớn Bất động sản Novaland
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây