Kỹ năng phân tích sản phẩm trong nghề môi giới bất động sản (phần 2)

Thứ năm - 15/09/2022 05:40
Nhân viên môi giới bất động sản sẽ không thế bán được sản phẩm nếu chưa hiểu rõ về sản phẩm của mình. Sự am hiểu tường tận từ ưu điểm đến nhược điểm của sản phẩm sẽ giúp cho môi giới xác định khách hàng mục tiêu và đủ tự tin để giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. 
BENTHANH HOUSE – ÀCO HOMES tiếp tục giới thiệu thêm 5 kỹ năng phân tích sản phẩm
22072022 HCQT Hinh tuyen dung

6. Chủ đầu tư dự án
Sẽ có rất nhiều khách hàng lo ngại với các thông tin liên quan đến các dự án bị ngưng do chủ đầu tư không đủ năng lực, hoặc các dự án ma. Vậy nên khi xem xét một dự án bất động sản, nhân viên môi giới phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chủ đầu tư, uy tín ra sao, đã tham gia dự án nào, quy mô ra sao, có được khách hàng phản hồi tốt không, nguồn lực kinh tế ra sao…. Để khi bán sản phẩm, nhân viên môi giới có thể tự tin và thu phục khách hàng hiệu quả.
7. Sản phẩm bất động sản
Chính là phần chi tiết nhân viên môi giới cần tìm hiểu nếu muốn tư vấn rõ ràng cho khách hàng. Cụ thể, môi giới cần phải tìm hiểu về quy mô dự án: Diện tích, số block, số tầng, mật độ xây dựng. Tiện ích nổi bật dự án là gì, đơn vị thi công, giám sát và đơn vị quản lý dự án là đơn vị nào, có uy tín hay không?
8. Pháp lý dự án
Tính pháp lý của dự án là những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc mua bán tại một dự án bất động sản. Việc công khai pháp lý rõ ràng chính là lý do them chốt khiến khách hàng quyết định đầu tư. Nhân viên môi giới cần phải tìm hiểu tất cả các yếu tố liên quan đến pháp lý của dự án đang bán: Đã được cấp phép xây dựng, đầu tư hay chưa, luật nhà ở, luật kinh doanh BĐS, hợp đồng mua góp vốn hay hợp đồng vay vốn. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bất cứ nhân viên môi giới nào cũng cần quan tâm.
9. Giá bán và phương pháp thanh toán hỗ trợ
Mỗi một dự án tùy theo vị trí, kích thước, tiện ích, nhu cầu hoặc lợi nhuận mang lại sẽ được đưa vào những phân khúc khác nhau và giá bán dựa vào đó cũng có những sự khác biệt. Tất cả những điều nói trên đều nhằm giúp cho môi giới có một cái nhìn về dự án, từ đó đánh giá sản phẩm của mình thuộc phân khúc nào, và bắt đầu tiến hành tìm kiếm khách hàng cho phân khúc đó.
Tiếp theo là phương thức thanh toán của dự án. Nhân viên môi giới cần tìm hiểu xem tiến độ thanh toán của sản phẩm như thế nào, thanh toán theo thời gian hay theo tiến độ xây dựng, thanh toán bao nhiêu thì được giao nhà, nhận sổ. Có ngân hàng nào hỗ trợ vay hay không, nếu có thì lãi suất, điều kiện vay vốn, thời gian đáo hạn, thời gian vay vốn cụ thể ra sao?
10. Giải pháp tài chính, quy trình thủ tục vay ngân hàng
Nhân viên môi giới nên có một vài đối tác ở lĩnh vực tài chính nếu muốn đi xa. Yếu tố đòn bẩy tài chính được sử dụng khá rộng rã mà một trong những công cụ đó chính là Ngân Hàng. Những thủ tục vay vốn và chính sách môi giới phải nắm rõ. Nếu được hãy thử một vài lần đi vay bạn sẽ thông thạo các quy tình. Điều quan trọng là hãy tìm hiểu về lãi suất để tư vấn cho khách hàng. Nhiều khách hàng không được tư vấn tốt về vay vốn nên vị vỡ nợ khi có một vài thay đổi nhỏ trong hệ thống tài chính vay vốn,môi giới phải chịu trách nhiệm 100% cho những gì mình đang tư vấn vậy nên hãy cũng cấp thông tin thật chính xác và tỉ mỉ.
Đến với BENTHANH HOUSE – ÀCO HOMES bạn sẽ được trải nghiệm 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả, có khả năng giúp bạn hoàn thiện bản thân, HÃY GIA NHẬP ÀCO HOMES nhé!

Chỉ cần bạn có đam mê, ÀCO HOMES sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực.
ÀCO Homes “Shape your future”

Website: acohomes.com.vn
Facebook: Tuyển dụng ÀCO Homes

Phone: 0903.311.239 - Mr.Nam
Email: namle@benthanhhouse.com.vn


#aco  #acohomes #benthanhhouse #vieclambatdongsan #Salebatdongsan #tuyendungsale
 

Tác giả: Tuyển dụng ÀCO Homes

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tin tức

240.124 m2 Văn phòng cho thuê
7 BUILDING OFFICE BUILDING & MBKD
50 SP Căn hộ dịch vụ
7 Dự án lớn Bất động sản Novaland
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây